Triển khai đường bay thuỷ phi cơ Tuần Châu – Cô Tô

Từ 6/7, đường bay thủy phi cơ Hạ Long Cô Tô (từ bến Tuần Châu - đảo Cô Tô) được triển khai, nhằm rút gắn thời gian di chuyển và mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho du khách.

thuy-phi-co-du-lich-ha-long-co-to

Đơn vị triển khai dịch vụ này là hãng hàng không Hải Âu, đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam vận hành dòng tàu bay thủy phi cơ đa dụng Cessna Grand Caravan 208B EX, UBND huyện Cô Tô cho hay.

Vào đầu tháng 6, các đơn vị liên quan đã khảo sát điều kiện cất hạ cánh đường bay từ đảo Tuần Châu - Hạ Long ra Cô Tô và huấn luyện bay cho phi công thủy phi cơ tại huyện Cô Tô. Ngày 1/7, chuyến bay thử nghiệm đầu tiên với 6 hành khách đã diễn ra thành công.

Từ 6/7, hành khách có thể bắt đầu đặt vé với ưu đãi 20% dành cho tất cả các khách hàng thực hiện hành trình bay khứ hồi Tuần Châu - Cô Tô ngay trong tháng 7.

Các phương tiện di chuyển tới Cô Tô hiện nay

Hiện nay, khách ra đảo Cô Tô phải đi tàu cao tốc từ Cẩm Phả hoặc Vân Đồn với thời gian từ 70 đến 90 phút. Khi đường bay được đưa vào khai thác, hành khách có thể rút ngắn thời gian di chuyển xuống còn 30 phút. Ngoài ra, hành khách còn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long từ trên cao.

Một chuyến thủy phi cơ từ Tuần Châu ra Cô Tô dự kiến sẽ có giá 2.400.000đ/khách/lượt. Đăng ký theo nhóm sẽ có giá ưu đãi hơn. Chuyến bay được thực hiện khi có tối thiểu 6 khách đăng ký. Một chuyến không chở tối đa 8 hành khách. Xin đặc biệt lưu ý là chuyến bay sẽ không nhận trẻ dưới 12 tuổi, người già trên 65 tuổi và những hành khách cần hỗ trợ di chuyển.

Ông Nguyễn Hải Linh, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin và Du lịch huyện Cô Tô cho biết, trong tháng 6/2023, Cô Tô đón 105.000 khách, lượt lưu trú đạt trên 200.000, tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái. "Lượng khách tới đảo đang ở mức ngang cùng kỳ năm 2019, trước dịch Covid-19 nhưng thời gian lưu trú lâu hơn. Trung bình mỗi khách tới đảo nghỉ trên hai đêm", ông Linh cho biết. Trong tháng 7, đảo dự kiến đón 70.000 khách.

trai-nghiem-thuy-phi-co-ha-long

Để lên kế hoạch du lịch Tuần Châu, Hạ Long tới Cô Tô chi tiết, mọi người có thể tham khảo thêm cuốn Cẩm nang du lịch Hạ Long của Lazi.

Theo VnExpress

Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *